Cùng Tìm Hiểu Về Capucchino Là Gì Nhé?
Cafe capucchino là một trong những loại thức uống được ưa chuộng nhất thể giới bên cạnh: frappuccino, latte, americano,… Hôm nay,
trainghiemcafelate.freeblog.biz
sẽ cùng với các bạn tìm hiểu sâu hơn về cafe capucchino nhé.
Nguồn:
Kênh youtube
Trên đây là những gì về cappuchino mà chúng tôi đã tìm hiểu rất kĩ càng. Vì vậy không có lí do gì để bạn nhầm lẫn giữa capuchino với latte nhé chúng hoàn toàn khác biệt đấy. Hoặc bạn có thể xem thêm bài viết:
sự khác nhau giữa capucchino và latte
để thấy rõ sự khác biệt nhé
Nguồn bài viết: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/capucchino-la-gi/
Về chúng tôi:
https://www.diigo.com/profile/trainghiemcafe
https://en.gravatar.com/trainghiemcafelatte
https://www.evernote.com/pub/hvanphong844/trainghiemcafelatte
trainghiemcafelate.freeblog.biz
sẽ cùng với các bạn tìm hiểu sâu hơn về cafe capucchino nhé.
Capucchino Là Gì?
Là người sành cafe thì các bạn phải nắm được khái niệm về cafe, nguồn gốc của nó nữa thì bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cappuccino nhéCappuccino (phát âm tiếng Ý: [kapputˈtʃino]; đọc như ca-pu-chi-nô) là một cách pha chế cà phê của Ý. Một cà phê cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino là bột ca cao và/hay bột quế. Trong các quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường dùng khuôn hay dùng thìa và bằng cách khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật. Tên gọi của loại đồ uống này được cho là xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin (tiếng La tinh: Ordo Fratrum minorum Cappucinorum), màu áo thụng của các nhà tu này tương tự như tông màu nâu của một tách cà phê cappuccino hoàn hảo. Mũ của chiếc áo tu này được gọi trong tiếng Ý là cappuccio. Theo lệ thường cà phê cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dày và được hâm nóng trước. Ở quê hương của cà phê cappuccino, nước Ý, người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào lúc ăn sáng. Trong những năm gần đây cà phê cappuccino đã trở thành một trong những thức uống cà phê phổ thông nhất trên toàn thế giới. Biến thể của cà phê cappuccino tại Đức, dùng kem sữa đã đánh đặc thay vì sữa sủi bọt, được gọi ở Ý là cappuccino con panna. Ở Áo (đặc biệt là vùng phía đông), thường khi gọi cà phê cappuccino sẽ được phục vụ một "cà phê kéo dài" với kem sữa và một ít bột ca cao. Việc pha cà phê cappuccino với sữa sủi bọt thường không được biết đến. Nếu không muốn từ bỏ một tách cà phê cappuccino quen thuộc của mình, người ta phải gọi một "espresso ngắn trong một tách lớn với nhiều sữa sủi bọt" hay gọi một cà phê melange ở Viên, loại gần giống như cà phê cappuccino. nguồn wikiĐể là người sành cafe thì ngoài kiến thức ra thì cách uống, thưởng thức cực kì quan trọng sẽ đấy. clip sau đây sẽ hướng dẫn cách uống cafe capuchino đúng chuẩn nhé
cách uống cafe capuchino
Nguồn: Kênh YoutubeCách pha capuchino bằng máy
Thông thường thì người ta pha cafe bằng máy bởi vì cafe sẽ đều mà mịn hơn so với đánh tay. bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn cách pha capuchino bằng máy nhé- 120 ml sữa tươi thanh trùng không đường
- Ca inox
- Bước 1: Đổ sữa vào ca đánh sữa. Nếu bạn muốn sử dụng 300ml sữa thì dùng loại ca đánh sữa chứa được 400ml, còn nếu bạn muốn sử dụng 400ml sữa thì hãy dùng loại ca chứa được 600ml sữa. Bạn nên chọn những loại ca có thể tích lớn hơn số lượng sữa để tạo khoảng trống cho sữa tạo bọt.
- Bước 2: Tạo bọt sữa bằng cách cầm ca đánh sữa theo hướng của vòi đánh sữa để làm sao để sữa trong ca xoay tròn, còn hơi nước sẽ tự làm sữa bông lên.
- Bước 3: Đưa ca đánh sữa lên và vặn nút để vòi đánh sữa hoạt động. Để tạo được bọt tốt thì vòi đánh sữa không được chìm quá sâu mà chỉ được cách bề mặt 1-2cm. Khi sữa đạt nhiệt độ 75-85 °C thì ta có thể dừng quá trình đánh sữa.
- Bước 4: Sau khi đánh sữa xong, ta xả một ít hơi nước vào khay thoát nước để làm sạch phần bên trong vòi. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận. Nếu không sữa sẽ khô cứng lại trên vòi gây mất vệ sinh cho những đợt đánh sữa kế tiếp, và lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.
- Bước 5: Sau khi đánh sữa đã tạo thành một lớp bọt dày và mịn phía trên bề mặt bạn dùng nguyên liệu này để tạo hình. Gõ nhẹ và xoay tròn ca đánh sữa trên mặt bàn để bong bóng lớn bị bể, chỉ còn lại lớp bọt mịn.
- Bước 6: Đổ sữa từ từ vào tách espresso, hãy cứng tay để dòng sữa luôn đều đặn, rồi sẽ tới lúc những bọt trắng nổi lên. Khi đổ ra được dòng sữa trắng trên bề mặt rồi thì hãy từ từ điều khiển nó. Bạn có thể thoải mái tạo các họa tiết theo sở thích của mình.
Nguồn:
Kênh youtube
Trên đây là những gì về cappuchino mà chúng tôi đã tìm hiểu rất kĩ càng. Vì vậy không có lí do gì để bạn nhầm lẫn giữa capuchino với latte nhé chúng hoàn toàn khác biệt đấy. Hoặc bạn có thể xem thêm bài viết:
sự khác nhau giữa capucchino và latte
để thấy rõ sự khác biệt nhé
Nguồn bài viết: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/capucchino-la-gi/
Về chúng tôi:
https://www.diigo.com/profile/trainghiemcafe
https://en.gravatar.com/trainghiemcafelatte
https://www.evernote.com/pub/hvanphong844/trainghiemcafelatte
Comments
Post a Comment