Cách Pha Café Latte Không Dùng Máy Đảm Bảo Hương Vị Chuẩn Café Ý
Cách pha café Latte không dùng máy, bạn đã biết chưa? Nhiều người rất thích hương vị ngọt béo dễ chịu của café Latte và muốn tự pha chế tại nhà nhưng lại không có máy xay. Vậy thì cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết sau, bạn sẽ có ngay một tách Latte thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức ngay tại nhà dù không có máy xay café.
Latte là một loại café sữa của Ý, nguyên liệu chính là Espresso và sữa, trong đó Espresso chiếm 1/3, sữa nóng chiếm 1/3 và 1/3 còn lại là bọt sữa. Latte giống Cappuccino ở chỗ đều có 3 thành phần cơ bản là café Espresso, sữa nóng và lớp bọt sữa được tạo hình đẹp mắt. Tuy nhiên, lượng bọt sữa của Cappuccino tương đương với lượng sữa nóng, còn với Latte, lượng bọt sữa chỉ bằng một nửa sữa nóng. Do đó, nhìn bề ngoài, Latte sẽ ít “bồng bềnh” hơn Cappuccino. Với hương vị đắng nhẹ của hạt café nguyên chất quyện cùng độ béo ngậy, ngọt ngào của sữa, Latte được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai muốn uống café nhưng không quen với vị café đậm. Bạn muốn pha Latte nhưng lại không có máy? Cách pha café Latte không dùng máy của trainghiemcafelate.freeblog.biz dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn.
Điều đặc biệt nhất của ly Latte nằm ở lớp bọt sữa bên trên. Các Barista sẽ dùng máy để đánh bọt sữa và rót lên mặt café, tạo thành những hình vẽ vô cùng độc đáo, đẹp mắt, tăng độ hấp dẫn cho ly café. Hình vẽ càng sáng tạo, cầu kỳ càng chứng tỏ được tay nghề, đẳng cấp của Barista. Tuy nhiên, nếu pha chế tại nhà, nhiều người sẽ không có máy để hỗ trợ. Đừng lo, bạn hoàn toàn vẫn có thể tạo nên những ly Latte đầy nghệ thuật chỉ bằng những dụng cụ đơn giản theo 2 cách pha café Latte không dùng máy dưới đây:
1. Dùng hũ thủy tinh
- Đầu tiên, bạn cho lượng sữa mong muốn vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để tạo bọt là tốt nhất. Rót vào đầy ½ hũ, đậy nắp lại và lắc thật mạnh bằng tay trong vòng 30-60 giây. Bạn sẽ thấy sữa dày xốp lên và gần như tăng gấp đôi thể tích trong hũ.
- Hâm nóng sữa 30 giây trong lò vi sóng.
- Sau đó, bạn mở nắp hũ và cho hũ sữa đã tạo bọt vào lò vi sóng trong 30 giây để cấu trúc sữa được giữ vững, đồng thời làm ấm sữa lại cho món café của bạn.
- Cho sữa và bọt sữa lên cafe
- Dùng muỗng gạt nhẹ lớp bọt trên cùng ra để rót phần sữa lỏng vào tách cafe, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng, như vậy bạn đã có lớp bọt sữa trên mặt ly café mà không cần dùng đến máy.
2. Dùng cây tạo bọt cầm tay
- Rót sữa vào ca hoặc hũ, không rót sữa quá ½ ca hoặc hũ, dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để thành phẩm có hương vị và kết cấu hoàn hảo nhất. Lưu ý, chọn ca hoặc hũ có chất liệu an toàn với lò vi sóng.
- Dùng cây đánh bọt cầm tay đánh bọt sữa. Đặt cần đánh sữa nằm vào trong sữa, cầm chếch một góc để dễ tạo bọt tốt hơn và bật nút ON, cây đánh bọt này có thể chạy bằng pin hoặc điện.
- Khi sữa đã được đánh bọt, bạn đem hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây.
- Rót thẳng cafe vào ca sữa của bạn hoặc làm như cách thông thường, rót sữa vào cafe sau đó cho bọt sữa lên trên cùng, bạn sẽ có một tách café Latte ngon ở như ở quán để thưởng thức ngay tại nhà.
Đó là hai cách pha café Latte không dùng máy siêu đơn giản bạn có thể tham khảo, áp dụng nếu muốn trổ tài pha chế tại nhà khi thiếu máy pha, đánh bọt. Nếu bạn muố ly cafe trở nên độc đáo hơn bằng cách cho vị trà xanh vào thì bạn đã có một ly cafe latte matcha rồi đấy. Chúc bạn sẽ thành công với những cách làm trên!
from Cách Pha Cafe Latte - Cappuccino - Espresso http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/2018/07/12/pha-cafe-latte-khong-dung-may/
Nguồn: IFTTT
Comments
Post a Comment