Hướng Dẫn Cách Làm Cafe Latte Thơm Ngon Chuẩn Vị Ý

Hướng dẫn cách làm cafe latte chuẩn vị Ý đem đến cho bạn thêm một món thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn có ý định trổ tài pha chế cafe latte thì đừng quên thực hiện theo hướng dẫn của trainghiemcafelate.freeblog.biz dưới đây.
Cafe latte là một trong những món thức uống đang “làm mưa làm gió” hiện nay trong cộng đồng giới trẻ? Vậy, bạn có biết cafe là gì? Tại sao cafe latte lại có sức hút lớn đến thế và làm cách nào để tự tay chế biến tách cafe latte thơm ngon chuẩn vị Ý? Hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết ngay sau đây.
Cach lam cafe latte

Cafe latte là gì? Sức hút của thức uống đến từ nước Ý

Cafe latte là sự kết hợp giữa espresso và sữa, là một trong những món đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Cafe latte và capuchino đều được tạo thành từ 3 nguyên liệu chính: Espresso, sữa nóng và bọt sữa nên không ít người nhầm lẫn hai món đồ uống này với nhau. Nhưng nếu để ý một chút, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt giữa cafe latte và capuchino.
Hàm lượng để tạo nên một ly cafe latte chuẩn như ở Ý chính là 1/3 espresso, 1/3 sữa nóng và 1/3 bọt sữa, còn capuchino thì người ta có thể cân bằng hàm lượng sữa nóng và bọt sữa với nhau.
Vì sao cafe latte lại có sức hút đến như vậy? Vì hương vị của cafe latte dễ chịu, nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với sự nồng nàn, đậm đặc của các loại espresso nguyên chất. Hơn nữa, các Barista đã dùng bàn tay tinh tế và khéo léo của mình để trang trí cho các ly cafe latte trở nên sinh động, bắt mắt hơn với nhiều họa tiết đa dạng. Hương vị vừa quyến rũ, hình thức lại bắt mắt, chẳng có lý do gì để người ta không thích cafe latte cả.
co mot suc hut mang len cafe latte

Hướng dẫn cách làm cafe latte chuẩn vị Ý

Nếu bạn là một tín đồ của cafe latte và thường xuyên muốn nhâm nhi hương vị này, muốn học cách chế biến cafe latte thì hãy xem ngay hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Trộn và xay cafe
Có một bí quyết để khiến espresso của bạn có hương thơm hấp dẫn hơn chính là bạn trộn nhiều loại cà phê với nhau, dĩ nhiên các loại cafe này phải nguyên chất rồi. Các Barista thường chọn hai loại cafe Arabica và Robusta theo tỉ lệ 4/6 hoặc 3/7 để pha chế cafe latte, bạn cũng có thể đảo ngược tỉ lệ trên đây tùy vào sở thích của mình.
Sau khi đã có hỗn hợp cafe cần thiết rồi, bạn đem hỗn hợp này đi xay. Lưu ý trong quá trình xay cafe, bạn cần xay càng nhanh càng tốt vì nếu bột cafe để bên ngoài quá lâu sẽ bị giảm bớt mùi hương, tốt nhất là bạn xay cafe trong vòng 28 – 29 giây.
Bước 2: Pha cafe và tạo bọt sữa hoàn hảo
Bạn lấy bột cafe vừa xay cho ngay vào máy pha cafe để cho ra một tách cafe hoàn hảo. Trong quá trình pha cafe, bạn chú ý tạo một góc 90 độ giữa tay cầm và mặt bàn, lực ấn phải mạnh chừng 30 pounds và xoay theo chiều kim đồng hồ.
Tiếp đó, bạn lấy sữa tươi hay còn gọi là sữa lạnh không đường đi thanh trùng, chuẩn bị tạo bọt sữa. Đầu tiên, bạn cho 120 ml sữa vào ca inox, nhúng dụng cụ tạo bọt xuống dưới mặt thoáng của sữa. Đun sữa ở nhiệt độ nhẹ rồi tăng hơi cho đũa tạo bọt một cách nhanh chóng nhất có thể. Đến khi sữa đạt đến 140 độ C thì tắt đũa tạo bọt. Bạn nhìn thấy bọt sữa đẹp và có độ quánh đặc trưng thì ngừng lại.
Bước 3: Tạo hình cho cafe latte
Bạn biết đấy, một trong những điểm nhấn lớn nhất của cafe latte chính là hình vẽ trang trí ở phía trên. Bọt sữa đã có, một ly cafe đã sẵn sàng, việc cần làm cuối cùng để bạn hoàn thiện món đồ uống này chính là tạo hình vẽ bên trên. Dĩ nhiên, bạn có thể sáng tạo để trổ tài với bất kỳ hình vẽ nghệ thuật nào.
Giờ thì, bạn thoải mái thưởng thức tách cafe latte thơm ngon chuẩn vị Ý do tự mình pha chế thôi. Hy vọng với hướng dẫn cách pha cafe lattetrên đây, bạn sẽ thành công ngay từ lần thử đầu tiên.
Nguồn: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/2017/11/30/huong-dan-cach-lam-cafe-latte/

Comments

Popular posts from this blog

Latte Art Là Gì? Khám Phá Nghệ Thuật Tuyệt Đỉnh Của Các Barista

Latte Là Gì? Nghệ Thuật Tạo Hình Latte Art Trong Giới Barista Hiện Nay