Cách Pha Chế Cà Phê Frappuccino Ngon Tuyệt Đỉnh
Cách pha chế cà phê Frappuccino ngon như ngoài tiệm? Đừng lo lắng, vì trainghiemcafelate.freeblog.biz sẽ mách nhỏ cho bạn biết tất tần tận bí quyết để bạn có thể tự tay pha chế cafe thơm ngon chuẩn vị để thưởng thức cùng gia đình và bè bạn.
Từ cà phê nguyên chất, người ta đã “biến tấu” hương vị có sức quyến rũ mê người này thành nhiều món đồ uống khác nhau: Cappuchino, cafe latte, cà phê Frappuccino hay cà phê trứng,… Trong số đó, cà phê Frappuccino đang được rất nhiều người, nhất là giới trẻ yêu thích bởi sự khác biệt riêng. Nếu như cafe latte đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao như chính quê hương Ý thì cà phê Frappuccino lại khiến thực khách thích thú bởi sự đậm đà, nồng nàn và phóng khoáng của Mỹ.
Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, cà phê Frappuccino cũng giống những “người anh em” khác của nó, được “sinh ra” tại Ý, nhưng không cà phê Frappuccino bắt nguồn từ Boston – Mỹ. Ngay sau khi được gia nhập vào đại gia đình của Starbucks, cà phê Frappuccino đã chinh phục vị giác của thực khách liền tức khắc và “lên ngôi vàng” khi những con số thống kê nhiều năm liền đều cho thấy, cà phê Frappuccino chính là thức uống được bán chạy nhất của hệ thống nổi tiếng này.
Nếu bạn yêu thích cà phê Frappuccino, muốn tự trổ tài pha chế nhưng không biết làm thế nào để pha chế cà phê Frappuccino ngon như ngoài tiệm? Vậy thì, đừng bỏ lỡ cách hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.
1. Whipping cream (kem tươi): 150 ml.
2. Bơt lạt: 40 gr.
3. Vani – muối: Mỗi thứ ½ muỗng cà phê.
4. Đường xay: 200 gr.
Nguyên liệu cho phần cà phê:
1. Sữa tươi có đường: 45 ml.
2. Bước đường: 30 ml.
3. Cà phê đen đậm đặc: 50 ml.
4. Chuẩn bị 1 ly đá.
Bước 2: Bạn tiến hành làm caramel. Bạn chọn một chiếc nồi có đế dày rồi cho đường cùng nước vào nồi, đun trên bếp lửa có độ nóng vừa cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, đợi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp đi.
Bước 3: Tiếp đó, bạn cho bơ vào sốt caramel rồi trộn đều đến khi bơ tan hết thì cho kem tươi vào, quậy đều thêm một lần nữa cùng với một xíu muối và vani. Bạn trải nhẹ một lớp caramel, kem tươi và rắc bột chocolate lên trên hay chocochips tùy theo sở thích của bạn. Vậy là bạn đã có một ly cà phê Frappuccino vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại an toàn ngay tại nhà rồi.
Nguồn: Kênh Youtube
Không phải ngẫu nhiên mà cà phê Frappuccino lại được nhiều người yêu thích đến vậy, lớp cà phê thơm đặc trưng, có vị đậm đà và chất lượng cùng vị kem tươi mát khiến cho thực khách như bừng tỉnh. Vốn dĩ cà phê Frappuccino được nhiều người Mỹ chuộng thưởng thức vào những buổi sáng, để cho tinh thần sảng khoái – phấn chấn, từ đó bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi du nhập sang nhiều quốc gia khác như ở Việt Nam, cà phê Frappuccino đã trở thành món thức uống có thể nhâm nhi vào cả buổi chiều lẫn buổi tối. Vì thói quen hay tụ tập, vui chơi cùng nhau sau những giờ học tập, làm việc vào ban ngày, nhiều người đã không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của cà phê Frappuccino.
Thế nhưng chẳng phải ai cũng thích la cà quán cà phê để thưởng thức Frappuccino đậm đà hương vị này. Chính vì thế, nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để pha chế cà phê Frappuccino ngon như ngoài tiệm? Hy vọng với những bí quyết trên đây của chúng tôi, bạn sẽ thành công để có được ly cà phê Frappuccino ưng ý.
Có rất nhiều loại cafe cũng gầngn không kém với frappuccino mà bạn cũng được chúng tôi chia sẻ TẠI ĐÂY. Hi vọng các bạn có thể xem qua.
Nguồn bài viết: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/2017/11/30/cach-pha-che-ca-phe-frappuccino/
Từ cà phê nguyên chất, người ta đã “biến tấu” hương vị có sức quyến rũ mê người này thành nhiều món đồ uống khác nhau: Cappuchino, cafe latte, cà phê Frappuccino hay cà phê trứng,… Trong số đó, cà phê Frappuccino đang được rất nhiều người, nhất là giới trẻ yêu thích bởi sự khác biệt riêng. Nếu như cafe latte đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao như chính quê hương Ý thì cà phê Frappuccino lại khiến thực khách thích thú bởi sự đậm đà, nồng nàn và phóng khoáng của Mỹ.
Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, cà phê Frappuccino cũng giống những “người anh em” khác của nó, được “sinh ra” tại Ý, nhưng không cà phê Frappuccino bắt nguồn từ Boston – Mỹ. Ngay sau khi được gia nhập vào đại gia đình của Starbucks, cà phê Frappuccino đã chinh phục vị giác của thực khách liền tức khắc và “lên ngôi vàng” khi những con số thống kê nhiều năm liền đều cho thấy, cà phê Frappuccino chính là thức uống được bán chạy nhất của hệ thống nổi tiếng này.
Nếu bạn yêu thích cà phê Frappuccino, muốn tự trổ tài pha chế nhưng không biết làm thế nào để pha chế cà phê Frappuccino ngon như ngoài tiệm? Vậy thì, đừng bỏ lỡ cách hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Frappuccino
Nguyên liệu cho phần sốt Caramel:1. Whipping cream (kem tươi): 150 ml.
2. Bơt lạt: 40 gr.
3. Vani – muối: Mỗi thứ ½ muỗng cà phê.
4. Đường xay: 200 gr.
Nguyên liệu cho phần cà phê:
1. Sữa tươi có đường: 45 ml.
2. Bước đường: 30 ml.
3. Cà phê đen đậm đặc: 50 ml.
4. Chuẩn bị 1 ly đá.
Hướng dẫn pha cà phê Frappuccino
Bước 1: Bạn đem cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay bao gồm cà phê (2 phần cà phê espresso tiêu chuẩn), sữa tươi, nước đường và đá bi. Sau đó bạn bấm nút để xay tất cả các thành phần nguyên liệu trên trong vòng khoảng 30 giây rồi đổ hỗn hợp này ra ly.Bước 2: Bạn tiến hành làm caramel. Bạn chọn một chiếc nồi có đế dày rồi cho đường cùng nước vào nồi, đun trên bếp lửa có độ nóng vừa cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, đợi đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn tắt bếp đi.
Bước 3: Tiếp đó, bạn cho bơ vào sốt caramel rồi trộn đều đến khi bơ tan hết thì cho kem tươi vào, quậy đều thêm một lần nữa cùng với một xíu muối và vani. Bạn trải nhẹ một lớp caramel, kem tươi và rắc bột chocolate lên trên hay chocochips tùy theo sở thích của bạn. Vậy là bạn đã có một ly cà phê Frappuccino vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại an toàn ngay tại nhà rồi.
Nguồn: Kênh Youtube
Không phải ngẫu nhiên mà cà phê Frappuccino lại được nhiều người yêu thích đến vậy, lớp cà phê thơm đặc trưng, có vị đậm đà và chất lượng cùng vị kem tươi mát khiến cho thực khách như bừng tỉnh. Vốn dĩ cà phê Frappuccino được nhiều người Mỹ chuộng thưởng thức vào những buổi sáng, để cho tinh thần sảng khoái – phấn chấn, từ đó bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi du nhập sang nhiều quốc gia khác như ở Việt Nam, cà phê Frappuccino đã trở thành món thức uống có thể nhâm nhi vào cả buổi chiều lẫn buổi tối. Vì thói quen hay tụ tập, vui chơi cùng nhau sau những giờ học tập, làm việc vào ban ngày, nhiều người đã không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của cà phê Frappuccino.
Thế nhưng chẳng phải ai cũng thích la cà quán cà phê để thưởng thức Frappuccino đậm đà hương vị này. Chính vì thế, nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để pha chế cà phê Frappuccino ngon như ngoài tiệm? Hy vọng với những bí quyết trên đây của chúng tôi, bạn sẽ thành công để có được ly cà phê Frappuccino ưng ý.
Có rất nhiều loại cafe cũng gầngn không kém với frappuccino mà bạn cũng được chúng tôi chia sẻ TẠI ĐÂY. Hi vọng các bạn có thể xem qua.
Nguồn bài viết: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/2017/11/30/cach-pha-che-ca-phe-frappuccino/
Comments
Post a Comment