Cà Phê Trứng Thơm Ngậy Nồng Nàn Không Thể Bỏ Lỡ
Nếu bạn đã từng làm cafe latte thơm ngon rồi thì cũng đừng bỏ qua cách làm ca phê trứng thơm ngậy nồng nàn như chính cái tình của người Hà Nội, cả một quả trứng “to đùng” cho vào tách cà phê nhưng lại không hề tanh một chút nào, trái lại, chính nguyên liệu đặc biệt đó càng làm cho hương vị cà phê thêm phần đặc biệt lôi cuốn.
Theo nghiên cứu của trainghiemcafelate.freeblog.biz. Hà Nội không chỉ có 12 mùa hoa đẹp đến mê lòng, Hà Nội không chỉ có phố cổ khiến lòng xốn xang những hoài niệm, Hà Nội còn nhiều lắm các món ăn/ đồ uống hấp dẫn mà vừa nhắc đến tên đã nghĩ ngay đến Hà Nội. Một trong số ẩm thực làm nên chất riêng cho thủ đô chính là cà phê trứng. Vừa nhắc đến tên, người ta đã nhíu mày than thở “Trứng mà cho vào cà phê sao, eo ơi?”, nhưng ai đã uống rồi thì chắc chắn không thể không mê hương vị cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn rất riêng, không thể tìm thấy ở đâu khác. Cà phê trứng vừa béo béo ngầy ngậy vừa thơm mùi cà phê, tất cả như quyện vào nhau, đánh thức cả vị giác của lẫn khứu giác thực khách. Nghe tên vậy thôi chứ cà phê trứng trông hấp dẫn và ngon lắm đấy, đến Hà Nội mà không thử là uổng vô cùng.
Theo thời gian, cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn được nhiều người yêu thích và dần theo chân thực khách đi khắp mọi miền đất nước. Bây giờ, người ta có thể thưởng thức cà phê trứng ở bất kỳ đâu nhưng tên thức uống này và Hà Nội – nơi “cha sinh mẹ đẻ” của cà phê trứng vẫn gắn liền với nhau như một câu chuyện “huyền thoại”.
Sự đặc biệt của cà phê trứng ở Hà Nội đã được trang CNN đưa tin khen ngợi, như một đặc sản “huyền thoại” của Thủ đô – thức quà mà du khách không thể bỏ lỡ khi ghé Hà Nội. Hiện tại, có hai địa chỉ mà du khách có thể thưởng thức cà phê trứng ở Hà Nội, một là trên đường Nguyễn Hữu Huân và hai là trên đường Yên Phụ.
Cà phê trứng béo ngậy thơn nồng nàn có màu hơi ngả vàng, được đựng trong tách nhỏ. Thực khách uống cà phê trứng luôn có thêm một chiếc thìa con để có thể thưởng thức bọt kem ở phía trên giống như món khai vị, trước khi nhâm nhi hương vị cà phê bên dưới. Để giữ cho cà phê luôn nóng, ly cà phê trứng sẽ được đặt trong một bát nước ấm. Sau khi được phủ lên một lớp bọt kem đánh bông từ trứng lên sẽ làm cho vị cà phê đặc đọng nằm dưới đáy cốc, cho bạn cảm giác đậm đà hơn khi thưởng thức món đồ uống này từ từ.
- Cà phê xay: 3 muỗng.
- Trứng gà: 1 quả.
- Sữa đặc: 2 muỗng cà phê.
- Bơ: ⅓ muỗng cà phê.
- Thêm một ít bột quế và nước sôi.
Pha chế cà phê trứng thơm ngậy
Bước 1: Bạn lấy phin pha cà phê đem tráng qua nước sôi, tiếp đó cho cà phê xay vào rồi dùng dụng cụ nén ấn nhẹ cà phê. Bạn đặt phin cà phê lên trên một ly vừa vặn với phin, cho từ từ một ít nước sôi để cà phê ngấm rồi cho thêm vào khoảng ⅔ phin nước sôi nữa. Bạn đậy nắp lại cho đến khi nước cà phê chảy xống hết ly. Bạn nên đặt ly cà phê trong bát nước nóng để cà phê luôn được ấm.
Bước 2: Bạn đập trứng gà vào một cốc khác, sau đó thêm bơ và sữa đặc vào. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông trứng lên, đến lúc trứng dậy mùi thơm và không còn tanh là nữa được.
Bước 3: Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần kem trứng vào ly cà phê. Cuối cùng, bạn rắc thêm một ít bột quế lên trên rồi bắt đầu thưởng thức.
Chúc bạn pha chế thành công món cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn ngay từ lần thử đầu tiên.
Nguồn: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/2017/11/30/huong-dan-cach-pha-ca-phe-trung/
Theo nghiên cứu của trainghiemcafelate.freeblog.biz. Hà Nội không chỉ có 12 mùa hoa đẹp đến mê lòng, Hà Nội không chỉ có phố cổ khiến lòng xốn xang những hoài niệm, Hà Nội còn nhiều lắm các món ăn/ đồ uống hấp dẫn mà vừa nhắc đến tên đã nghĩ ngay đến Hà Nội. Một trong số ẩm thực làm nên chất riêng cho thủ đô chính là cà phê trứng. Vừa nhắc đến tên, người ta đã nhíu mày than thở “Trứng mà cho vào cà phê sao, eo ơi?”, nhưng ai đã uống rồi thì chắc chắn không thể không mê hương vị cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn rất riêng, không thể tìm thấy ở đâu khác. Cà phê trứng vừa béo béo ngầy ngậy vừa thơm mùi cà phê, tất cả như quyện vào nhau, đánh thức cả vị giác của lẫn khứu giác thực khách. Nghe tên vậy thôi chứ cà phê trứng trông hấp dẫn và ngon lắm đấy, đến Hà Nội mà không thử là uổng vô cùng.
Theo thời gian, cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn được nhiều người yêu thích và dần theo chân thực khách đi khắp mọi miền đất nước. Bây giờ, người ta có thể thưởng thức cà phê trứng ở bất kỳ đâu nhưng tên thức uống này và Hà Nội – nơi “cha sinh mẹ đẻ” của cà phê trứng vẫn gắn liền với nhau như một câu chuyện “huyền thoại”.
Cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn – “huyền thoại” của Hà Nội
Người sáng tạo ra món cà phê trứng là cụ Nguyễn Văn Giảng – vốn là một nhân viên Pha chế của khách sạn Metropole. Thời ấy, vì khan hiếm nguyên liệu sữa tươi nên cụ Giảng đã quyết định thử dùng trứng để thay thế, nhưng thật kỳ lạ, khi cho trứng vào cà phê, chúng không hề bị tanh mà trái lại, còn tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Rất nhiều du khách phương Tây yêu thích món cà phê trứng này kể từ khi nó được ra đời từ năm 1946. Sau đó, cụ đã quyết định rời khách sạn để tự kinh doanh, mở quán cà phê trứng tạo nên thương hiệu riêng.Sự đặc biệt của cà phê trứng ở Hà Nội đã được trang CNN đưa tin khen ngợi, như một đặc sản “huyền thoại” của Thủ đô – thức quà mà du khách không thể bỏ lỡ khi ghé Hà Nội. Hiện tại, có hai địa chỉ mà du khách có thể thưởng thức cà phê trứng ở Hà Nội, một là trên đường Nguyễn Hữu Huân và hai là trên đường Yên Phụ.
Cà phê trứng béo ngậy thơn nồng nàn có màu hơi ngả vàng, được đựng trong tách nhỏ. Thực khách uống cà phê trứng luôn có thêm một chiếc thìa con để có thể thưởng thức bọt kem ở phía trên giống như món khai vị, trước khi nhâm nhi hương vị cà phê bên dưới. Để giữ cho cà phê luôn nóng, ly cà phê trứng sẽ được đặt trong một bát nước ấm. Sau khi được phủ lên một lớp bọt kem đánh bông từ trứng lên sẽ làm cho vị cà phê đặc đọng nằm dưới đáy cốc, cho bạn cảm giác đậm đà hơn khi thưởng thức món đồ uống này từ từ.
Hướng dẫn pha chế cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn ngay ở nhà
Chuẩn bị nguyên vật liệu pha cà phê trứng- Cà phê xay: 3 muỗng.
- Trứng gà: 1 quả.
- Sữa đặc: 2 muỗng cà phê.
- Bơ: ⅓ muỗng cà phê.
- Thêm một ít bột quế và nước sôi.
Pha chế cà phê trứng thơm ngậy
Bước 1: Bạn lấy phin pha cà phê đem tráng qua nước sôi, tiếp đó cho cà phê xay vào rồi dùng dụng cụ nén ấn nhẹ cà phê. Bạn đặt phin cà phê lên trên một ly vừa vặn với phin, cho từ từ một ít nước sôi để cà phê ngấm rồi cho thêm vào khoảng ⅔ phin nước sôi nữa. Bạn đậy nắp lại cho đến khi nước cà phê chảy xống hết ly. Bạn nên đặt ly cà phê trong bát nước nóng để cà phê luôn được ấm.
Bước 2: Bạn đập trứng gà vào một cốc khác, sau đó thêm bơ và sữa đặc vào. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng để đánh bông trứng lên, đến lúc trứng dậy mùi thơm và không còn tanh là nữa được.
Bước 3: Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần kem trứng vào ly cà phê. Cuối cùng, bạn rắc thêm một ít bột quế lên trên rồi bắt đầu thưởng thức.
Chúc bạn pha chế thành công món cà phê trứng thơm ngậy nồng nàn ngay từ lần thử đầu tiên.
Nguồn: http://trainghiemcafelate.freeblog.biz/2017/11/30/huong-dan-cach-pha-ca-phe-trung/
Comments
Post a Comment